หน้าเว็บ

hello

hello
ยินดีต้อนรับสู่บ้านของเราค่ะ

วันอาทิตย์ที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2553

borage oilออยด์บำรุงผิวจากภายใน

Borage หรือที่เรียกกันว่า starflower เป็นสมุนไพรที่มีถิ่นกำเนิดในประเทศซีเรีย แต่กระจายอยู่ทั่วไปในยุโรป เอเชียและแอฟริกาใต้  ส่วนที่ใช้ในการทำยาและอาหารเสริมของโบราจ คือส่วน oilseed

น้ำมันโบราจ ถูกนำมาใช้เป็นอาหารเสริม GLAอย่างกว้างขวาง Borage Oil  เป็นกรดไขมันไม่อิ่มตัวที่ร่างกายไม่สามารถสร้างขึ้นเองได้ เรียกกว่า กรดไขมันจำเป็น ซึ่ง borage oil จะเป็นกรดไขมันในกลุ่มโอเมก้า 6 (Omega-6) เช่นเดียวกับ Black Currant Oil และ Evening Primrose Oil แต่ Borage Oil จะให้ปริมาณของ Gamma-Linolenic acid (GLA) มากกว่า ซึ่งร่างกายสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้ทันทีไม่ต้องรอการเปลี่ยนจาก Linoleic acid ช่วยปรับสมดุลของฮอร์โมน โดยเฉพาะหญิงที่มีอาการปวดประจำเดือน หญิงวัยทอง ป้องกันกลุ่มอาการก่อนมีประจำเดือน (Premenstual syndrome) เมื่อรับประทานอย่างต่อเนื่อง

กรดไขมันจำเป็นชนิดนี้มีผลโดยเฉพาะต่อการสร้างสารกลุ่มฮอร์โมนโพรสตาแกรนดิน ที่มีผลต่อการทำงานของเซลล์ และอวัยวะทุกระบบทั่วร่างกาย เช่น การอักเสบ และการเจ็บปวด การบีบตัวของมดลูกในระยะรอบเดือนของสตรี  ฮอร์โมนโพรสตาแกรนดินซึ่งฮอร์โมนนี้พบในเนื้อเยื่อต่างๆทั่วร่างกาย
ประโยชน์ของโบราจออยด์
1. โบราจออยด์ช่วยป้องกันกลุ่มอาการก่อนมีประจำเดือน เช่น  อารมณ์หงุดหงิด ซึมเศร้า ลดอาการปวดอักเสบจากการหดตัวของมดลูกในระยะก่อนมีประจำเดือนในผู้หญิง ( Prementrual Syndrome)และช่วยการลดอาการเจ็บคัดหน้าอกในช่วงมีประจำเดือน
2. ช่วยป้องกันอาการร้อนวูบวาบในวัยใกล้หมดประจำเดือน (วัยทอง)
3. ช่วยแก้ปัญหาผิวหนังในระยะยาวให้กับเด็กและผู้ใหญ่ ในรายที่ขาดกรดไขมันที่ทำให้เกิดอาการคัน โรคผิวหนังอักเสบ (Eczema) หรือผิวหนังอักเสบเป็นปื้นแดง (Psoriasis)
4. โบราจออยด์มีสารที่มีส่วนในการสร้างซุปเปอร์ออกไซด์ดิสบิวเทส (SOD) ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความแก่ เช่น สังกะสี แมงกานีส
5. ช่วยทำให้ผิวหนังมีความชุ่มชื้น ขาวเนียนขึ้น อุ้มน้ำได้ดีและดูอ่อนเยาว์
6.ลดอาการปวดเกร็งจากการหดตัวผิดปกติของลำไส้ หรือการเกิดลมจุกเสียดในลำไส้ ( Colic )

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น