หน้าเว็บ

hello

hello
ยินดีต้อนรับสู่บ้านของเราค่ะ

วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2554

นมผึ้ง..อาหารผึ้งนางพญาสู่ความงามของผิวพรรณ

นมผึ้งก็คือ อาหารของผึ้งนางพญา และตัวอ่อนของผึ้ง ซึ่งนมผึ้งนี้ ผลิตจากต่อม Hypopharyngeal ที่อยู่ในส่วนหัวของผึ้งงาน แล้วนำไปเป็นอาหารสำหรับเลี้ยงราชินีและบรรดาตัวอ่อนของผึ้ง ซึ่งจะช่วยให้ราชินีผึ้งมีอายุยืนและและบรรดาตัวอ่อนของผึ้งก็จะค่อยๆ เติบโตขึ้นเรื่อยๆ

สารอาหารในนมผึ้งหรือรอยัลเจลลี่ เกสรผึ้ง น้ำผึ้ง มี 58 ชนิดของสารอาหารหลัก 5 หมู่รวม 63ชนิดที่จำเป็นต่อร่างกายมนุษย์

คุณประโยชน์ของนมผึ้ง

1.กระตุ้นการสร้างฮอร์โมนเพศหญิงและชายให้สมดุล  และเพิ่มสรรถภาพในการสร้างสเปริม์และช่วยให้การสุกของไข่ในสตรีจะมีประจำเดือนมาไวและหมดประจำเดือนช้าลง  ผลคือ  คงความสาวหนุ่มได้นานกว่าปกติ และเพิ่มสมรรถภาพทางเพศให้คงอยู่ได้นาน

ช่วยบรรเทาอาการก่อนมีประจำเดือน จนถึงวัยหมดประจำเดือนของผู้หญิง

2.นมผึ้งดีต่อระบบประสาท ช่วยให้นอนหลับได้ดีขึ้น เพราะในนมผึ้งมีกรดสำคัญที่มีชื่อว่า  Decenonic acid  ซึ่งเป็นกรดจากธรรมชาติ และมีวิตามินบี ซึ่งในวิตามินบีจะมี ไธอามีน ไรโบฟลาวิน ไบโอติน ซึ่งจะช่วยผ่อนคลายความตึงเครียด และช่วยให้อารมณ์ดีขึ้น สงบขึ้น

ช่วยบำรุงสมองให้มีสติปัญญาดีขึ้น มีความจำดีขึ้น

3.นมผึ้งช่วยคงความอ่อนเยาว์ ชะลอวัย ช่วยบำรุงผิวพรรณ ร่างกายเราจะปรับตามฮอร์โมนที่เรามีตามธรรมชาติ แถมยังให้ผลข้างเคียงน้อยกว่าด้วย  ผิวพรรณจึงดูสดใสขึ้น 

4.  นมผึ้งช่วยลดการอักเสบของข้อและเนื้อเยื่อต่างๆ  มีผลเหมือนสารสเตียรอยด์ แต่ไม่มีอันตรายและผลข้างเคียง

5.  ช่วยให้หัวใจเต้นสม่ำเสมอ  ทำให้สูบฉีดโลหิตหมุนเวียนแบบธรรมชาติ คนสูงอายุหรือผู้ป่วยจะรู้สึกสดชื่นขึ้นแข็งแรงกระปรี้กระเปร่าขึ้น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น